Villibráðarsoð

2018-01-18
  • Undirbúningur : 30m
  • Eldunartími : 4:20 h
  • Tilbúið eftir : 5:00 h
Meðaleinkunn

(0 / 5)

0 5 0
Gefðu uppskrift einkunn

0 gefið einkunn

Aðrar uppskriftir:
  • Hjúpaðar lambakótilettur með basilsmjöri og gljáðu spergilkáli.

  • Tómatsulta

  • Sveppasoðgljái

  • Appelsínusósa

  • Bernaise-sósa

Nota bein úr Hreindýri, gæs, önd eða rjúpu.

Innihald

  • Bein af villibráð 1,5 kg
  • Laukur (gulur) 2 stk
  • Gulrót 1/2 stk
  • Sellerýstilkur 1 stk
  • Einiber 10-15 stk
  • Villisveppir (þurkaðir) 50 gr
  • Lárviðarlauf 1 stk
  • Tómatmauk (úr dós) 1 tsk
  • Timjan 1/2 búnt
  • Olía 2-3 msk
  • Vatn

Aðferð

Skref 1

Sagið eða höggvið beinin í litla bita.

Skref 2

2-3 msk af olíu sett yfir og þau bökuð í ofni á 185℃ í 10 -15 min.

Skref 3

Á meðan er laukur, gulrót, sellerístilkur og þurrkaðir villisveppir brúnaðir létt á pönnu, svo þurkryddum og timjan bætt í og eldað áfram í 2 min.

Skref 4

Tómatmauki bætt saman við og hrært vel.

Skref 5

Svo beinum úr ofninum (passa að auka fita eða olia komi ekki með í pottinn)

Skref 6

Fyllt upp með vatni þannig að það fljóti yfir beinin.

Skref 7

Sjóðið í um það bil 4 klst.

Skref 8

Sigtað og svo soðið niður um helming eða þar til þú ert komin með kjarngott villibráðarsoð.

Skildu eftir svar

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *