Sveppasoðgljái

2018-01-19
  • Undirbúningur : 5m
  • Eldunartími : 20m
  • Tilbúið eftir : 30m
Meðaleinkunn

(0 / 5)

0 5 0
Gefðu uppskrift einkunn

0 gefið einkunn

Aðrar uppskriftir:
  • Tómatsulta

  • Appelsínusósa

  • Bernaise-sósa

  • Bláberjasósa

  • Krækiberjasósa

Innihald

  • Laukur 3 stk
  • Gulrót 1/2 stk
  • Sveppir 60 gr
  • Villisveppir (þurrkaðir) 50 gr
  • Rauðvín 200 ml
  • Nautasoð 750 ml
  • Hvítlauksgeiri (kraminn) 2 stk
  • Timjan 5-6 greinar
  • Sveppir (í bitum) 150 gr
  • Smjör 3 msk
  • Svartur pipar
  • Salt og sykur (eftir smekk)

Aðferð

Skref 1

Hitið pott, skerið niður lauk, gulrót og sveppi í litla bita. Léttbrúnið upp úr olíu ásamt þurrkuðu sveppunum.

Skref 2

Bætið hvítlauksgeirum og svo rauðvíninu út í og sjóðið niður um helming.

Skref 3

Nautasoðinu er bætt út í og soðið niður um 2/3. Svo að lokum er það allt sigtað

Skref 4

Á annarri pönnu eru sveppirnir steiktir vel upp úr smjöri og bætt ofan í.

Tegund uppskriftar: Innihaldsefni og fjöldi/þyng: , , , , , , , , , , ,

Skildu eftir svar

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *