Steiktar kartöflur með hvítlauk og timjan

2018-01-18
  • Afurð : 500 gr
  • Máltíðir : 4-5
  • Undirbúningur : 10m
  • Eldunartími : 40m
  • Tilbúið eftir : 50m
Meðaleinkunn

(0 / 5)

0 5 0
Gefðu uppskrift einkunn

0 gefið einkunn

Aðrar uppskriftir:
  • Grænt hvítlaukssmjör

  • Steikt súrdeigsbrauð

  • Fullkomin nauta-ribeye steik (300 gr)

  • Djúpsteiktar kartöflur með krydduðum sýrðum rjóma og parmessan

  • Grillaður hvítur aspas

Innihald

  • Kartöflu smælki 500 gr
  • Hvítlauksgeiri 2 stk
  • Timjan 5 stilkar
  • Reykt smjör 5 msk
  • Salt og pipar (eftir smekk)

Aðferð

Skref 1

Hitajafnarinn er stilltur á 95 ℃.

Skref 2

Kartöflurnar skrældar og settar í poka með krömdum hvítlauksgeira, timjan, reyktu smjöri og smá salti. Pokanum lokað og sett í vatnsbað á 95 ℃ í um það bil 40 min (fer þó oft eftir sterkjuni í kartöflunum)

Skref 3

Þegar kartöflurnar eru tilbúnar eru þær snöggkældar ef á að geyma þær. Annars er pokinn opnaður og þær þerraðar á pappír svo steiktar á pönnu upp úr olíu og reyktu smjöri.

Skref 4

Kryddað með salti og pipar.

Tegund uppskriftar: , Innihaldsefni og fjöldi/þyng: , , , ,

Skildu eftir svar

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *