Rauðvínssósa

2018-01-19
  • Undirbúningur : 5m
  • Eldunartími : 20m
  • Tilbúið eftir : 30m
Meðaleinkunn

(0 / 5)

0 5 0
Gefðu uppskrift einkunn

0 gefið einkunn

Aðrar uppskriftir:
  • Hjúpaðar lambakótilettur með basilsmjöri og gljáðu spergilkáli.

  • Tómatsulta

  • Sveppasoðgljái

  • Appelsínusósa

  • Bernaise-sósa

Innihald

  • Nautasoð 750 ml
  • Olía 2-3 msk
  • Smjör 2 msk
  • Shallot laukur (skorinn gróft) 1 stk
  • Gulrætur (skornar gróft) 30 gr
  • Sveppir 70 gr
  • Hvítlauksgeiri (kraminn) 2 stk
  • Balsamic edik (55 ml)
  • Rauðvín 100 ml
  • Smjör 2-3 msk
  • Sítrónusafi (eftir smekk)
  • Salt og sykur (eftir smekk)

Aðferð

Skref 1

Laukurinn, sveppir og gulrót er létt brúnað í potti í 6-7 min fyrst upp úr olíu svo er smjöri.

Skref 2

Balsamic ediki er hellt út í og soðið alveg niður í syróp.

Skref 3

Þá kemur rauðvínið sem er soðið niður um helming.

Skref 4

og svo loks nautasoðið.

Skref 5

Hvítlauksgeira og timjani er bætt út í og soðið niður um helming eða þar til kjarngott bragð er komið í sósuna.

Skref 6

Sigtað og smakkað til með salt, sykri og ögn af sítrónusafa.

Skref 7

Að lokum er sósan látiðn sjóða og kalt smjör hrært saman við til að þykkja hana.

Tegund uppskriftar: Innihaldsefni og fjöldi/þyng: , , , , , , , , , , ,

Skildu eftir svar

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *