Lambasmásteik að austurlenskum hætti

2018-01-22
Meðaleinkunn

(0 / 5)

0 5 0
Gefðu uppskrift einkunn

0 gefið einkunn

Aðrar uppskriftir:
  • Einiberja og sírónumarinerað lambaprime með jógúrt byggsalati og grilluðum vorlauk

  • Grillað lamba Sirloin með Dijon sinnepi

  • Hjúpaðar lambakótilettur með basilsmjöri og gljáðu spergilkáli.

  • Fullkomin nauta-ribeye steik (300 gr)

  • Appelsínusósa

Innihald

  • 600gr                         Lambagúllas  
  • 1dl                               Matarolía  
  • 200gr                          Gulrætur     
  • 100gr                          Laukur 
  • 6 stk                        Hvítlauksrif    
  • 1stk                             Blaðlaukur 
  • 40 gr.                          Ferskur engifer  
  • 1stk.                            Sírtónubörkur
  • 1stk.                            Appelsínubörkur
  • 4msk                           Hveiti    
  • 4msk                           Tómarpurré 
  • 4dl                               Kjötsoð (eða vatn og kjötkraftur)   
  • 4dl                               Kókósmjólk     
  • 4stk                             Lárviðarlauf
  • 1msk                           Garðblóðberg          
  • 2msk                           Turmerik    
  • 1msk                           Korianderduft     
  • salt og pipar

Aðferð

Skref 1

Kjötinu velt upp úr hveitinu og kryddað með salt og pipar

Skref 2

Olían hituð á pönnu og kjötið brúnað vel á öllum hliðum.

Skref 3

Saxaður laukurinn, hvítlaukurinn og blaðlaukur sett út í pönnuna og látin meyrna í smá stund

Skref 4

Þar á eftir er grænmetið sem skorið er í hæfilega bita, börkurinn, krydd, soð og kókosmjólkinn sett útí.

Skref 5

Hitað að suðu og látið sjóða við vægan hita í 50. mín.

Skref 6

Sósan þykkt með smjörbollu eða maizena (sósuþykkni).

Tegund uppskriftar: ,

Skildu eftir svar

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *