Krækiberjasósa

2018-01-19
  • Undirbúningur : 5m
  • Eldunartími : 20m
  • Tilbúið eftir : 30m
Meðaleinkunn

(0 / 5)

0 5 0
Gefðu uppskrift einkunn

0 gefið einkunn

Aðrar uppskriftir:
  • Hjúpaðar lambakótilettur með basilsmjöri og gljáðu spergilkáli.

  • Tómatsulta

  • Sveppasoðgljái

  • Appelsínusósa

  • Bernaise-sósa

Innihald

  • Laukur 1 stk
  • Gulrót 1/2 stk
  • Sellerýstöngull 1 stk
  • Timjan 8 greinar
  • Hvítlauksgeiri (kraminn) 1 stk
  • Lárviðarlauf 1 stk
  • Piparkorn (heil) 10 stk
  • Kanilstöng 1/2
  • Villibráðasoð 1 L
  • Krækiberjasafi 800 ml
  • Kirsuberjaedik 50 gr
  • Salt, sykur og sítrónusafi (eftir smekk)

Aðferð

Skref 1

Laukur, gulrót og sellerýstöngull er létt brúnað í potti í 6-7 mín úr smjöri.

Skref 2

Þurrkryddum bætt saman við.

Skref 3

Síðan kirsberjaediki er hellt út í og soðið alveg niður í syróp.

Skref 4

Þá kemur krækiberjasafinn sem er soðinn niður um helming.

Skref 5

Og svo næst villibráðarsoðið.

Skref 6

Hvítlauksgeira og timjan er sett út á og soðið niður um helming eða þar til kjarngott bragð er komið í sósuna.

Skref 7

Sigtað og smakkað til með salti, sykri og ögn af sítrónusafa.

Skref 8

Að lokum er sósan látin sjóða og köldu smjöri hrært saman við til að þykkja hana.

Skref 9

Krækiber sett út í rétt áður en sósan er borin fram.

Skildu eftir svar

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *