Grænmetissoð

2018-01-18
  • Undirbúningur : 20m
  • Eldunartími : 1:10 h
  • Tilbúið eftir : 1:35 h
Meðaleinkunn

(0 / 5)

0 5 0
Gefðu uppskrift einkunn

0 gefið einkunn

Aðrar uppskriftir:
  • Hjúpaðar lambakótilettur með basilsmjöri og gljáðu spergilkáli.

  • Tómatsulta

  • Sveppasoðgljái

  • Appelsínusósa

  • Bernaise-sósa

Gærnmetissoð er mjög gott í súpur og sósur, mjög einfallt að gera og geymist vel í frysti.

Innihald

  • Olía 5 msk
  • Gulrætur 500 gr
  • Laukur 250 gr
  • Fennell 25 gr
  • Sellerýstönglar 2 stk
  • Blaðlaukur 1/4
  • Estragon 1/2 búnt
  • Sítrónubörkur 2 stk
  • Appelsínubörkur 2 stk
  • Anísstjörnur 2 stk
  • Kóríander fræ 1 tsk
  • Timjan 3 greinar
  • Hvítlaukur 1 stk (skorinn í tvennt)
  • Hvítvín 1 flaska
  • Vatn

Aðferð

Skref 1

Grænmetið er skorið í litla bita, eldað í potti á vægum hita í um 10 min án þess að það brúnist.

Skref 2

Restin af kryddum bætt við og eldað í 3-4 min í viðbót.

Skref 3

Svo hvítvín bætti ofan í og fyllt upp með vatni þannig að vatn fljóti yfir grænmetið, látið malla í um 20-35 min.

Skref 4

Takið svo af hita og plastið í 20 min.

Skref 5

Sigtið svo.

Skildu eftir svar

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *