Fullkomin nauta-ribeye steik (300 gr)

2018-01-19
  • Undirbúningur : 60m
  • Eldunartími : 1:40 h
  • Tilbúið eftir : 3:00 h
Meðaleinkunn

(0 / 5)

0 5 0
Gefðu uppskrift einkunn

0 gefið einkunn

Aðrar uppskriftir:
  • Einiberja og sírónumarinerað lambaprime með jógúrt byggsalati og grilluðum vorlauk

  • Grillað lamba Sirloin með Dijon sinnepi

  • Hjúpaðar lambakótilettur með basilsmjöri og gljáðu spergilkáli.

  • Kjúklingasoð

  • Lambasoð

Eldunartími í sous vide 90 – 120 min

  • Miðlungs hrátt, 54-57 gráður
  • Miðlungs, 58-59 gráður ( Mæli með )
  • Vel steikt, 69 og hærra.

Innihald

  • Rib-eye steik frá Esju
  • Olía og smjör til að steikingar
  • Hvítlauksgeiri
  • Rósmarín (ferskt)
  • Salt (gróft)
  • Pipar (úr kvörn)

Aðferð

Skref 1

Takið Rib-eye steikina úr kæli circa klst áður en á að fara að elda hana.

Skref 2

Stillið hitajafnarann á 58-59 gráður (mælt með). Fyrir miðlungs hrátt (54-57 gráður). Fyrir vel steikt (69 gráður eða meira).

Skref 3

Þegar vatnsbaðið hefur náð réttum hita, setjið steikina ofan í upprunalegum pakkningum og eldið í 90 min.

Skref 4

Eftir eldun er steikin tekin úr pakkninguni og þerruð létt með pappír og krydduð eftir smekk með grófu salti og pipar.

Skref 5

Panna er vel hituð eða þar til fer að rjúka úr henni, olía sett á og svo Rib-eyi steikin. Steikið á hvorri hlið í 3-4 min. Gott er að setja 2-3 msk af smjöri, smá af rósmarin og hálfan hvítlauksgeira fljótlega eftir að steikin er komin á pönnuna.

Skref 6

Látið steikina hvíla í nokkrar mínútur eftir að hún kemur af pönnunni og berið svo fram.

Tegund uppskriftar: , Innihaldsefni og fjöldi/þyng: , , , , ,

Skildu eftir svar

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *