Bláberjasósa

2018-01-19
  • Undirbúningur : 5m
  • Eldunartími : 20m
  • Tilbúið eftir : 30m
Meðaleinkunn

(0 / 5)

0 5 0
Gefðu uppskrift einkunn

0 gefið einkunn

Aðrar uppskriftir:
  • Hjúpaðar lambakótilettur með basilsmjöri og gljáðu spergilkáli.

  • Tómatsulta

  • Sveppasoðgljái

  • Appelsínusósa

  • Bernaise-sósa

Innihald

  • Laukur 1 stk
  • Gulrót 1/2 stk
  • Sellerýstöngull 1 stk
  • Timjan 10 greinar
  • Hvítlauksgeiri (kraminn) 1 stk
  • Lárviðarlauf 1 stk
  • Piparkorn (heil) 10 stk
  • Kanilstöng 1/2 stk
  • Villibráðarsoð 1 L
  • Bláberjasafi 800 ml
  • Eplaedik 50 gr
  • Salt, sykur og sítrónusafi (eftir smekk)

Aðferð

Skref 1

Laukur, gulrót og sellerýstöngull er létt brúnað í potti í 6-7 mín úr smjöri.

Skref 2

Þurrkryddum bætt saman við.

Skref 3

Síðan er eplaediki hellt út í og soðið alveg niður í sýróp.

Skref 4

Þá er bláberjasafanum bætt við og soðið niður um helming.

Skref 5

Síðan er villibráðarsoðinu bætt við.

Skref 6

Hvítlauksgeira og timjan er bætt út á og soðið niður um helming eða þar til kjarngott bragð er komið í sósuna.

Skref 7

Sigtað og smakkað til með salti, sykri og ögn af sítrónusafa.

Skref 8

Að lokum er sósan látin sjóða og kalt smjör hrært saman við til að þykkja hana.

Skref 9

Fersk bláber sett út í rétt áður en sósan er borin fram.

Skildu eftir svar

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *