Appelsínusósa

2018-01-19
  • Undirbúningur : 5m
  • Eldunartími : 20m
  • Tilbúið eftir : 30m
Meðaleinkunn

(0 / 5)

0 5 0
Gefðu uppskrift einkunn

0 gefið einkunn

Aðrar uppskriftir:
  • Tómatsulta

  • Sveppasoðgljái

  • Bernaise-sósa

  • Bláberjasósa

  • Krækiberjasósa

Innihald

  • Appelsínusafi 500 ml
  • Appelsínulauf af einni appelsínu
  • Olía 3 msk
  • Laukur 3 stk
  • Gulrót 1 stk
  • Sveppir 5 stk
  • Hvítlauksgeiri (kraminn) 4 stk
  • Rósmarín 1 grein
  • Kjúklingasoð 700 ml
  • Sojasósa 30 ml
  • Edik 40 gr
  • Rauðvín 100 ml
  • Stjörnuanís 1 stk
  • Ferskt engifer (rifið) 30 gr
  • Smjör 2-3 msk
  • Salt og sykur (eftir smekk)

Aðferð

Skref 1

Hitið olíu í potti.

Skref 2

Grænmetið er skorið niður í litla bita og léttbrúnað.

Skref 3

Appelsínusafa er bætt við og soðið niður um helming.

Skref 4

Ediki og sojasósu bætt við og látið malla í 2-3 min áður en kjúklingasoðinu er bætt saman við.

Skref 5

Rósmaríngrein, stjörnuanís, hvítauksgeirum og rifnum engifer er bætt saman við og soðið niður um 2/3 .

Skref 6

Sigtað í nýjan pott og smakkað til með salti og sykri.

Skref 7

Appelsínan er afhýdd með beittum hníf og laufin skorin úr henni. Allt skorið í litla bita. Gott er að kreista afskurðinn af appelsínunni út í sósuna til að fá smá ferskan safa út í.

Skref 8

Sjóðið upp sósuna aftur og hrærið köldu smjöri út í til að þykkja. Takið af hitanum og berið fram.

Skildu eftir svar

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *